n thế giới có tác dụng đối vớCrila là viên thuốc đầu tiên trêi bệnh u xơ tử cung và là một trong ba viên thuốc điều trị Phì đại lành tính tuyến tiền liệt

Bệnh u xơ tử cung

Mẹo chữa u xơ tử cung bằng thảo dược

07/03/2022

U xơ tử cung là khối u lành tính nhưng cũng gây ra rất nhiều những phiền toái cho người bệnh. Mẹo chữa u xơ tử cung luôn được chị em quan tâm tìm kiếm. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho các bạn mẹo chữa u xơ tử cung.

 
U xơ tử cung là khối u lành tính nên người bệnh hoàn toàn có thể dùng mẹo chữa u xơ tử cung bằng thảo dược. U xơ tử cung là khối u thường gặp nhất ở tử cung do sự phát triển của tế bào cơ trơn tử cung và thường hay gặp ở phụ nữ từ 35 đến 50 tuổi.
Những yếu tố như: tăng giảm cân đột ngột, bệnh viêm cổ tử cung và tử cung, sinh hoạt tình dục không lành mạnh, quan hệ tình dục sớm, stress kéo dài…sẽ làm tăng nguy cơ mắc u xơ tử cung.
Nếu không được phát hiện và chữa trị sớm, u xơ tử cung sẽ phát triển với kích thước lớn, có thể phát triển thành ác tính. Nếu chị em không lựa chọn đúng phương pháp điều trị sẽ có nguy cơ làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Hình ảnh u xơ tử cung

  Phân loại u xơ tử cung dựa vào vị trí của khối u xơ:
-  U xơ dưới thanh mạc: Khối u phát triển từ cơ tử cung hướng ra phía ngoài, tạo khối rõ và có cuống gây xoắn làm hoại tử cung.
-  U xơ trong cơ tử cung: Nằm trong cơ tử cung, thường nhiều khối làm cho tử cung to lên rõ rệt.
-  U xơ dưới niêm mạc: Loại u xơ ít gặp thường phát triển từ cơ tử cung hướng về lòng tử cung, đội lớp niêm mạc lên và chiếm toàn bộ buồng tử cung. Đôi khi xuất hiện cuống và có thể thò ra ngoài gây nhiễm trùng.

  Bệnh nhân u xơ tử cung thường gặp các biểu hiện sau:
-  Ra máu âm đạo bất thường
-  Triệu chứng thiếu máu: Da xanh xao và mệt mỏi
-  Cảm giác đau âm ỉ vùng bụng dưới khi khối u to lên.
-  Khí hư loãng như nước
-  Đi tiểu thường xuyên
-  Đau khi quan hệ tình dục
        Tuy rằng, u xơ tử cung là một căn bệnh lành tính nhưng vẫn nên được chữa trị sớm để tăng hiệu quả điều trị. Mẹo chữa u xơ tử cung bằng cây Trinh nữ hoàng cung Việt Nam có chứa những hoạt chất sinh học với khả năng ngăn chặn sự phát triển của tế bào u. Theo kinh nghiệm điều trị dân gian, lá cây trinh nữ hoàng cung dùng để chữa những trường hợp u xơ và ung thư tử cung, hay u xơ và ung thư tiền liệt tuyến. Sử dụng bài thuốc dân gian từ trinh nữ hoàng cung giúp trị u xơ tử cung hiệu quả, khối u xơ sẽ nhỏ dần và biến mất theo thời gian sử dụng.
         Nhiều kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng chỉ có cây Trinh nữ hoàng cung Crinum latifolium L mới có hoạt chất tác dụng hỗ trợ trị liệu chứng phì đại lành tính tuyến tiền liệt và u xơ tử cung với hoạt chất ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư (antitumor) như Crinafolidine, Crinafoline, Paratorimin.


Thuốc Crila ra đời từ cụm công trình nghiên cứu về cây TNHC của TS.DS Nguyễn Thị Ngọc Trâm và hiện nay đã được công nhận là giống cây trồng mới có tên khoa học Trinh nữ Crila (Crinum latifolium L. var. crilae Tram & Khanh.). Cụm công trình được thực hiện cùng với các cộng sự của Viện Hàn lâm khoa học Bulgaria và trường Đại học Tổng hợp Innsbruck – Áo. Ở Việt Nam đã thực hiện một dự án sản xuất thử nghiệm cấp Nhà nước, bốn đề tài cấp Bộ. 

Hình minh họa thuốc Crila 
Cây Trinh nữ Crila (Crinum latifolium L. var. crilae Tram & Khanh.) đã được nhân dân sử dụng để điều trị phì đại lành tính tuyến tiền liệt và u xơ tử cung, ngoài ra còn được sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh ung thư như ung thư vú, tử cung, dạ dày, phổi và tuyến tiền liệt. Trong những năm qua đã có nhiều công trình khoa học nghiên cứu ở trong và ngoài nước về cây thuốc quý này.


Sản phẩm Crila ra đời từ công trình nghiên cứu khoa học nên có hiệu quả điều trị cao và an toàn với người bệnh bị mắc u xơ tử cung. Viên thuốc Crila được sản xuất từ vùng trồng Trinh nữ Crila đạt tiêu chuẩn của GACP – WHO và nhà máy của Công ty TNHH Thiên Dược đã được Cục Quản lý dược - Bộ Y tế cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn GMP-WHO.


Các bệnh nhân ở Mỹ, Pháp và một số nước khác đều sử dụng Crila và thấy có kết quả rõ rệt. Đối với u xơ tử cung các hiện tượng đau bụng, rong kinh, ra huyết cục, hầu như không còn sau thời gian sử dụng từ 2 - 3 tháng. Bệnh nhân sử dụng sản phẩm Crila kết quả kinh nguyệt được điều hòa, khối u xơ tử cung giảm rõ rệt và sau ba tháng sử dụng khối u không còn. Bệnh nhân sử dụng thuốc Crila không phải phẫu thuật, giảm đau đớn và tránh những tác dụng không mong muốn do phẫu thuật gây ra, đồng thời tiết kiệm chi phí, giảm bớt khó khăn cho bệnh nhân có thu nhập thấp. 

 

CRILA là Thuốc điều trị, Không phải là Thực phẩm chức năng.Viên nang Crila là một trong ba sản phẩm thuốc quốc gia được Bộ Y tế chọn để được nhà nước đầu tư nghiên cứu và phát triển phục vụ sức khỏe nhân dân và xuất khẩu.