n thế giới có tác dụng đối vớCrila là viên thuốc đầu tiên trêi bệnh u xơ tử cung và là một trong ba viên thuốc điều trị Phì đại lành tính tuyến tiền liệt
Tư vấn/ Đặt câu hỏi

Crila®

Viên nang Crila® được bào chế từ các alcaloid có hoạt tính sinh học được chiết xuất từ cây Trinh nữ Crila (Crinum latifolium L. var. crilae Tram & Khanh) là một thứ mới của loài Trinh nữ hoàng cung ở Việt Nam với quy trình công nghệ đã được hoàn thiện. Các alcaloid đã được chọn lọc, hầu như không có tác dụng phụ, không ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng.

CRILA được sử dụng cho bệnh U xơ tử cung ở nữ và bệnh Phì đại lành tính tuyến tiền liệt ở nam, giảm các triệu chứng của bệnh phì đại tuyến tiền liệt (đi tiểu khó, đi tiểu nhiều lần vào ban đêm).


Viên nang Crila® được bào chế từ các alcaloid có hoạt tính sinh học được chiết xuất từ cây Trinh nữ Crila (Crinum latifolium L. var. crilae Tram & Khanh) là một thứ mới của loài Trinh nữ hoàng cung ở Việt Nam với quy trình công nghệ đã được hoàn thiện. Các alcaloid đã được chọn lọc, hầu như không có tác dụng phụ, không ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng.

CRILA được sử dụng cho bệnh U xơ tử cung ở nữ và bệnh Phì đại lành tính tuyến tiền liệt ở nam, giảm các triệu chứng của bệnh phì đại tuyến tiền liệt (đi tiểu khó, đi tiểu nhiều lần vào ban đêm).

CRILA là viên thuốc đầu tiên trên thế giới có tác dụng đối với bệnh u xơ tử cung và là một trong ba viên thuốc điều trị Phì đại lành tính tuyến tiền liệt được sản xuất từ dược thảo Việt Nam.

Nguyên liệu sản xuất Thuốc Crila được thu hái từ vùng trồng đạt tiêu chuẩn GACP-WHO đầu tiên của Việt Nam. Nguồn dược liệu sạch, ổn định về hoạt tính sinh học, đã xác định đúng thành phần hóa học, đã xác định đúng về mặt thực vật học, đạt về hàm lượng hoạt chất sinh học, được bào chế và chiết xuất tại nhà máy của công ty Cổ phần dược phẩm Thiên Dược đạt tiêu chuẩn GMP-WHO.

Các giải thưởng mà Crila đạt được:


Năm  Giải thưởng 
20/05/2006  Viên nang Crila - Huy chương vàng sản phẩm chất lượng vì sức khỏe cộng đồng 
20/11/2006  Viên nang Crila - Huy chương vàng Hội chợ y dược học phương đông và quốc tế
năm 2006 
20/05/2012 Viên nang Crila – Đạt biểu tượng vàng vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cộng đồng
28/08/2013
Khen thưởng: CRILA đạt giải thưởng Sao vàng đất Việt năm 2013
14/04/2015
Khen thưởng: CRILA đạt giải thưởng Ngôi sao thuốc Việt lần 1 
25/09/2015
CRILA đạt giải thưởng Sao vàng đất Việt năm 2015

 

Viên nang Crila® là viên một trong những sản phẩm thuốc quốc gia được chọn để đầu tư nghiên cứu và phát triển phục vụ sức khỏe nhân dân và xuất khẩu.


Chỉ định:
 •   Điều trị phì đại tuyến tiền liệt lành tính. Giảm các triệu chứng của bệnh phì đại lành tính tuyến tiền liệt (đi tiểu khó, đi tiểu nhiều lần vào ban đêm).
 •   Điều trị u xơ tử cung.

Chống chỉ định: Mẫn cảm với một trong thành phần của thuốc.
Công thức: Cho một viên
Cao khô Trinh Nữ hoàng cung (Crinum latifolium L.) 500mg, tương đương 2.5mg alkaloid toàn phần.
Tá dược: Tinh bột, Aerosil, Sodium starch glycolat, Talc, Magnesi stearate…vđ một viên.
Dạng bào chế: Viên nang cứng.


Liều dùng:
    •    Điều trị phì đại lành tính tuyến tiền liệt: Ngày uống 2 lần, mỗi lần 4 viên, sau bữa ăn. Thường dùng là 8 tuần. Nếu cần lại dùng tiếp đợt khác.
    •   Điều trị u xơ tử cung: Ngày uống 2 lần, mỗi lần 5 viên, sau bữa ăn. Thường dùng là 9 tuần. Nếu cần dùng lại tiếp đợt khác.
    * Không dùng thuốc quá hạn dùng hoặc nghi ngờ về chất lượng.
Tác dụng không mong muốn:
Có thể chóng mặt nhẹ, đầy bụng, song rất hiếm và sẽ tự hết sau 1,2 ngày điều trị.
Tương tác thuốc: Chưa có báo cáo.
Phụ nữ có thai và cho con bú, trẻ em: Chưa nên dùng thuốc này vì chưa có nghiên cứu lâm sàng đối với nhóm bệnh nhân này. Nếu cần thiết phải sử dụng xin hỏi ý kiến Bác sĩ
Quá liều và xử trí: Trường hợp quá liều nên dừng thuốc, điều trị triệu chứng và các biện pháp hỗ trợ.
Bảo quản: Bảo quản nơi khô mát, tránh ánh sáng.
Hạn dùng: 24 tháng kể từ ngày sản xuất.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.
Nếu cần thêm thông tin xin hỏi bác sỹ. Để xa tầm tay trẻ em.


Câu hỏi thường gặp

 • .
  Ngày 20/10/15: Tôi bị u xơ tử cung từ năm 2006, tôi đang uống crila ngày 10 viên/2lần. Nếu dùng liên tục thì có tốt hơn ko? và liều lượng dùng thường xuyên là bao nhiêu?

  Chào chị Chuyên,

  Crila là thuốc điều trị u xơ tử cung và phì đại lành tính tuyến tiền liệt. Đối với bệnh u xơ tử cung thì chị uống 1 đợt khoảng 9 tuần, sau đó chị đi kiểm tra lại. Nếu khối u có giảm nhưng vẫn còn thì chị có thể dùng tiếp đợt tiếp theo không cần phải ngưng. Nếu khối u đã hết, chị có thể dùng CRILIN hoặc Trà Trinh nữ hoàng cung để uống phòng ngừa. Bộ phận tư vấn sẽ liên hệ với chị để hỏi thêm thông tin bệnh, thời gian chị bắt đầu uống,..  và tư vấn cho chị chi tiết hơn.
  Chúc chị sức khỏe.

 • .
  Ngày 21/10/15: Mẹ em năm nay 55 tuổi, đang uống thuốc tim (BetalocZOK,Surmenalist, Neurobion, Lipitor, Dogmatil), có một khối u xơ tử cung kích thước 43mm, ngày uống 2 lần sau bữa ăn. Em muốn mua Crila về cho mẹ em uống thì có được không ?

  Chào chị Trang,

  Chị có thể mua Thuốc CRILA hoặc CRILA Forte cho mẹ chị sử dụng nhé. CRILA và CRILA Forte là thuốc điều trị u xơ tử cung đã được nghiên cứu là không gây ảnh hưởng đến chức năng gan thận, không ảnh hưởng đến hoạt động huyết áp, tim mạch. Do đó, chị có thể an tâm mua thuốc cho mẹ chị sử dụng, liều lượng uống theo hướng dẫn trong toa

  Chúc chị và gia đình nhiều sức khỏe.

 • .
  Ngày 21/10/15: mẹ cháu năm nay 47 tuổi. mẹ cháu bị u xơ tử cung đường kính 3,5cm và đang uống trinh nữ hoàng cung. cháu xin hỏi là mẹ cháu nên uống loại thuốc nào của bác sĩ để nhanh teo các tế bào u xơ ạ? thuốc có hiệu quả nhanh ko ạ?

  Chào chị Phương,
  Đối với bệnh u xơ tử cung thì Mẹ chị nên sử dụng Thuốc CRILA hoặc CRILA Forte để điều trị,  uống 1 đợt khoảng 9 tuần theo hướng dẫn trên toa rồi đi kiểm tra lại. Thuốc CRILA đã được thử nghiệm lâm sàng tại một số bệnh viện lớn và có kết quả thử nghiệm đạt 79,5% đối với bệnh u xơ tử cung. Nếu cần tư vấn thêm, chị vui lòng liên hệ sđt 08.6264.7552 (miền Nam) hoặc 04.6296.3787 (miền Bắc) để được hỗ trợ chị nhé.
  Chúc sức khỏe Mẹ chị và gia đình.

 • .
  Ngày 22/10/15: xin cho tôi hỏi hiện nay công ty có 2 loại sản phẩm crilin và crila mà tôi bị u nang buồng trứng phải típ 1A thì uống loại nào cho phù hợp

  Chào chị Thuận,

  Crilin là thực phẩm chức năng giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh về khối u như u xơ tử cung, u nang buồng trứng, u vú…, tăng cường sức đề kháng và góp phần nâng cao hệ miễn dịch của cơ thể. Do đó, khi bị u nang buồng trứng thì chị có thể sử dụng sản phẩm CRILIN cho bệnh của mình.  Còn Crila là thuốc điều trị U xơ tử cung ở nữ và phì đại lành tính tuyến tiền liệt ở nam. Nếu chị cần tư vấn thêm, chị gọi vào số 08.6264.7552 để được hỗ trợ nhé.
  Chúc chị sớm hết bệnh.

 • .
  Ngày 23/10/15: Chào công ty, em muốn hỏi là khối u nang to đến mức có thể sờ thấy bằng tay thì có thể điều trị bằng thuốc được không ạ? Mong công ty tư vấn qua email giúp mình nhé.

  Chào chị Vân,

  Chị không nói rõ khối u của chị là khối u gì, kích thước là bao nhiêu nên hiện tại chưa thể tư vấn cho chị được. Bộ phận tư vấn sẽ liên lạc với chị để hỏi thêm thông tin và tư vấn cho chị kỹ hơn.
  Chúc chị sức khỏe

 • .
  Ngày 23/10/15: Chào công ty, vui lòng cho em hỏi, em bị u nang buồng trứng có kích thước 36*27mm , em có thể dùng sản phẩm bên mình để điều trị được không? và nếu có thì dùng loại nào thì phù hợp?

  Chào chị Len,
  Chị có thể sử dụng sản phẩm CRILIN cho bệnh của mình vì sản phẩm CRILIN giúp tăng cường sức đề kháng, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh về khối u như u nang buồng trứng, u xơ tử cung, u vú, phì đại lành tính tuyến tiền liệt. Nếu có gì thắc mắc, chị liên hệ đến số 08.6264.7552 để được tư vấn thêm.
  Chúc chị sức khỏe

 • .
  Ngày 29/10/15: Vì tôi mới phẫu thuật bóc tách u xơ tử cung nên mong quý công ty tư vấn cho tôi cách sử dụng và loại thuốc cần dùng, cám ơn!

  Chào chị Hà

  Chị có thể dùng Trà TNHC hoặc Crilin của công ty Thiên Dược để uống nhằm tăng cường sức đề kháng, góp phần nâng cao hệ miễn dịch của cơ thể, phòng ngừa các bệnh về khối u như u xơ tử cung, u nang buồng trứng, u vú,… nhé.
  Chúc chị sức khỏe

 • .
  Ngày 31/10/15: Tôi năm nay 51 tuổi vừa rồi tôi đi khám sức khỏe phát hiện mình bị nhân xơ thành sau tử cung kích thước 20mm. Bác sĩ có tư vấn dùng trinh nữ hoàng cung . Tôi xin tư vấn cách điều trị

  Chào chị Tường,

  Đối với bệnh nhân xơ tử cung (hay còn gọi là u xơ tử cung) thì chị có thể sử dụng thuốc CRILA hoặc CRILA Forte để điều trị bệnh. CRILA và CRILA Forte là viên thuốc điều trị u xơ tử cung đầu tiên trên thế giới được chiết xuất từ dược thảo Trinh nữ hoàng cung ở Việt Nam. Chị uống 1 đợt khoảng 9 tuần theo hướng dẫn trong toa, sau đó chị đi kiểm tra lại. Nếu có gì còn thắc mắc, chị gọi điện đến số 08.6264.7552 để được tư vấn và hướng dẫn thêm.
  Chúc chị sức khỏe

 • .
  Ngày 04/11/15: Bạn gái em năm nay 25 tuổi được chuẩn đoán là u xơ tử cung, nhưng bác sĩ không cho thuốc uống điều trị vì chưa tới mức và bác sĩ có khuyên là nên uống Trinh NHC, bác sĩ cho em hỏi bạn em nên uống Crila hay Crilin ?

  Chào anh Tuấn

  Anh có thể mua thuốc CRILA hoặc CRILA Forte cho chị uống để điều trị bệnh u xơ tử cung. CRILA và CRILA Forte là viên thuốc điều trị u xơ tử cung được nghiên cứu và chiết xuất từ cây trinh nữ hoàng cung (có tên khoa học là Crinum latifolium L. var. crilae Tram & Khanh). 1 đợt điều trị khoảng 9 tuần, uống theo hướng dẫn trong toa, sau đó đi kiểm tra lại. Nếu cần tư vấn thêm, anh vui lòng gọi điện đến số 08.6264.7552 để được bộ phận tư vấn hỗ trợ
  Chúc anh và chị sức khỏe

 • .
  Ngày 06/11/15: Tôi có mổ u xơ vú lành tính nên muốn sử dụng sản phẩm để ngăn ngừa tái phát. Vậy tôi phải dùng những sản phẩm gì, số lượng và thời gian bao lâu? Có thể kết hợp cả Crilin và Trà không?

  Chào chị Loan,
  Chị có thể dùng trà Trinh nữ hoàng cung hoặc Crilin để uống phòng ngừa tái phát u vú, ngoài ra, các sản phẩm này còn giúp tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ hệ miễn dịch của cơ thể. Liều lượng sử dụng chị xem hướng dẫn chi tiết trên bao bì sản phẩm nhé.
  Bộ phận tư vấn sẽ liên hệ với chị để tư vấn thêm và chỉ cho chị các nhà thuốc để mua sản phẩm.
  Chúc chị sức khỏe

 • .
  Ngày 11/11/15: Cháu năm nay 29 tuổi. Cháu vừa rồi đi khám sức khỏe thấy phát hiện u xơ tử cung kích thước 1.3cm. Cháu vẫn đang trong thời gian cho con bú. Con cháy được 16 tháng. Cháu uống thuốc Crila có được không ạ?

  Chào chị Hà,

  Trong thời gian cho con bú thì tạm thời chị không được sử dụng Crila để điều trị bệnh u xơ tử cung vì sản phẩm chưa được nghiên cứu ở đối tượng phụ nữ mang thai và cho con bú.
  Nếu có gì thắc mắc chị gọi vào số điện thoại tư vấn 04.6296.3787 (miền Bắc) để được hỗ trợ nhé.
  Chúc chị sức khỏe

 • .
  Ngày 11/11/15: Tôi bị u xơ tử cung 10mmx10mm bác sỹ bảo tôi 42 tiền mãn kinh thì u sẽ teo đi khi mãn kinh. Sau 6 tháng tôi khám thấy u to gấp đôi. được biết sản phẩm crila tôi uống được 9 tuần khám lại thấy u không còn. Xin hỏi liệu u có to trở lại không

  Chào chị Nguyệt,
  U xơ vẫn có khả năng xuất hiện hoặc phát triển cho đến lúc mãn kinh. Hiện tại u xơ của chị đã hết thì chị có thể uống sản phẩm CRILIN hoặc trà Trinh nữ hoàng cung để phòng ngừa. CRILIN và Trà trinh nữ hoàng cung  có tác dụng nâng cao sức đề kháng, hỗ trợ hệ miễn dịch, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh về khối u như: u xơ tử cung, u nang buồng trứng, u vú….
  Nếu cần tư vấn thêm, chị vui lòng liên hệ số 04.6296.3787 để được hỗ trợ và hướng dẫn nhé
  Chúc chị sức khỏe

 • .
  Ngày 12/11/15: Tôi muốn đặt mua 1 lọ crila, công ty có thể gửi hàng trong ngày 12/11 cho tôi được không? Cho tôi hỏi thêm là liều lượng dùng bao nhiêu viên 1 ngày?

  Chào chị Vân,
  Hiện tại công ty chưa có dịch vụ giao hàng tận nơi, chị có thể đến các nhà thuốc lớn để tìm mua sản phẩm CRILA. Liều dùng điều trị phì đại lành tính tuyến tiền liệt là: Ngày uống 2 lần, mỗi lần 4 viên, sau bữa ăn, thường dùng là 8 tuần. Còn liều dùng điều trị u xơ tử cung là: Ngày uống 2 lần, mỗi lần 5 viên, sau bữa ăn, thường dùng là 9 tuần.
  Chị đọc kỹ hướng dẫn trong toa trước khi sử dụng nhé !
  Chúc chị sức khỏe.

 • .
  Ngày 15/11/15: Tôi bị trĩ nhiều năm đi vệ sinh thường xuyên ra máu và bị nhức hậu môn vào mùa đông. Vậy tôi có thế mua thuốc gì và ở đâu? Hãy tư vấn giúp tôi.

  Chào chị Nga,

  Đối với bệnh của chị thì chị có thể mua sản phẩm Thiên Hoàng Sa để sử dụng. Thiên Hoàng Sa được chiết xuất từ cây dền gai (Amaranthus spinosus L.) và rau sam (Portulaca oleracea L.), có công dụng giảm đau rát, giúp co búi trĩ, làm bền vững thành mạch, cầm máu do bệnh trĩ gây ra, hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa bệnh trĩ tái phát.
  Ở TP. Huế, chị có thể đến các nhà thuốc dưới đây để mua sản phẩm:

  NT Thanh Hải 2 38 Ngô Quyền - P Vinh Ninh - Tp.Huế - TT Huế 
  NT Thanh Hải 2 38 Ngô Quyền - P Vinh Ninh - Tp.Huế - TT Huế
  NT Bích Ngọc
  Lô 34 -40 Nhà A - Chợ Đông Ba - Tp.Huế - TT Huế
  NT Bến Ngự
  41 Phan Bội Châu - P Vinh Ninh - Tp.Huế - TT Huế
  NT Hoàng Phú 42 Phạm Thị Liên - Tp.Huế - TT Huế
  NT Bích Ngọc 143 Đinh Tiên Hoàng - P Thuận Lộc - Tp.Huế - TT Huế
  NT Bảo Phước
  20 Ngô Quyền - P Vĩnh Ninh - TP.Huế - TT Huế
  NT Thanh Châu 30 Ngô Quyền, Vĩnh Ninh, Tp.Huế

   Chúc chị sức khỏe

 • .
  Ngày 15/11/15: Tôi ở Hà Nội, tôi muốn mua thuốc CRILA FORTE thì phải mua ở đâu để đảm bảo đúng thuốc của cty Thiên Dược?

  Chào anh Thanh,

  Anh vui lòng click vào Hệ thống phân phối để tìm đến nhà thuốc ở quận Hai Bà Trưng có bán CRILA FORTE nhé.
  Để mua được đúng sản phẩm của công ty Thiên Dược, anh  kiểm tra trên thân và nắp chai có dán tem chống hàng giả như hình bên dưới:


   
  Chúc anh sức khỏe!

 • .
  Ngày 23/11/15: cho e hỏi thuốc crila này gia ca the nao? 1hop bao nhiêu viên và mua ở đâu là chất lượng tốt nhất?

  Chào chị Hiền,

  Hiện tại giá thuốc Crila trên thị trường khoảng 82.000đ/lọ. 1 hộp Crila có 4 lọ và mỗi lọ có 40 viên nang. Crila hiện phân phối toàn quốc, chị có thể truy cập vào Hệ thống phân phối để tìm nhà thuốc gần nơi chị ở để mua nhé.
  Để mua được đúng sản phẩm của công ty Thiên Dược, chị kiểm tra tem chống hàng giả trên sản phẩm như hình bên dưới:


   
  Chúc chị sức khỏe!

 • .
  Ngày 16/11/15: Kính chào TS.DS Ngọc Trâm, Em tên Thảo, 46 tuổi, độc thân. Cách nay 13 năm em có phẩu thuật bóc nhân xơ tử cung to có cuống. Em muốn điều trị u xơ tử cung dùng Crila Forte với các thuốc điều trị viêm dạ dày và thuốc suyễn được không ?

  Chào chị Thảo,

  Trong quá trình sử dụng Crila Forte để điều trị u xơ tử cung thì chị phải uống cách xa các loại thuốc khác từ 3-4h để tránh những tương tác thuốc. Nếu đã dùng thuốc CRILA Forte rồi thì chị không cần dùng thêm Trà Trinh nữ hoàng cung nữa. Sau khi đã hết bệnh, chị có thể sử dụng Trà trinh nữ hoàng cung hoặc sản phẩm Crilin để uống phòng ngừa. Bộ phận tư vấn sẽ liên hệ với chị để tư vấn cho chị được kỹ hơn.
  Chúc chị nhiều sức khỏe.

 • .
  Ngày 24/11/15: em muốn hỏi giá thuốc CRILA Forte là bao nhiêu và em ở hà nội em mua ở đâu ạ ?

  Chào chị Hồng,

  Hiện tại giá thuốc Crila Forte trên thị trường khoảng 82.000đ/lọ. Chị có thể truy cập vào Hệ thống phân phối để tìm nhà thuốc gần nơi chị ở để mua nhé.
  Chúc chị sức khỏe

 • .
  Ngày 24/11/2015: tôi đang uống thuốc hạ huyết áp ngày 1 viên vào buổi sáng xin hỏi uống thuốc crila thời gian nào cho hiệu quả

  Chào chú Thành,
  Khi sử dụng thuốc Crila, chú phải uống cách xa các loại thuốc khác từ 3-4h. Nếu đã uống thuốc hạ huyết áp vào buổi sáng thì chú có thể uống thuốc Crila vào buổi trưa và tối, uống theo hướng dẫn ghi trong toa thuốc. Nếu có gì còn thắc mắc, chú gọi đến số 04.6296.3787 để được bộ phận tư vấn hỗ trợ và hướng dẫn thêm.
  Chúc chú sức khỏe