n thế giới có tác dụng đối vớCrila là viên thuốc đầu tiên trêi bệnh u xơ tử cung và là một trong ba viên thuốc điều trị Phì đại lành tính tuyến tiền liệt

Bệnh u xơ tử cung

U xơ tử cung dùng thuốc gì?

07/03/2022

Mắc bệnh u xơ tử cung phải dùng thuốc gì để chữa trị là câu hỏi của nhiều chị em phụ nữ. Nhiều người vẫn luôn lầm tưởng, có thể chữa u xơ tử cung bằng cách cắt chúng ra khỏi cơ thể, tuy nhiên, u xơ tử cung có thể trở lại ngay cả sau khi phẫu thuật. Vậy nên dùng thuốc gì để trị dứt điểm u xơ tử cung?

 

 
Đóng vai trò cực kì quan trọng ở nữ giới, tử cung là khối cơ có vai trò như chiếc túi đựng thai lúc người phụ nữ có bầu. Số lượng u xơ tử cung ở mỗi bệnh nhân có thể ít hoặc nhiều, không ai giống ai. Chính vì vậy nên người bệnh cần tầm soát sớm để có những phương pháp điều trị kịp thời.
Biểu hiện đầu tiên của u xơ tử cung là khí hư nhiều, trong, đôi khi loãng như nước do tử cung bị kích thích. Tiếp đến, bệnh nhân sẽ bị rối loạn kinh nguyệt, kỳ hành kinh kéo dài hơn bình thường và lượng máu huyết ra nhiều hơn so với bình thường.
Khi kích thước của khối u tử cung đã lớn, máu sẽ xuất hiện bất kỳ lúc nào mà không còn theo chu kỳ nữa. Khi máu ra nhiều, bệnh nhân thiếu máu, thiếu sắt và xanh xao, ốm yếu. Thêm nữa, người bệnh còn đau bụng do tử cung phải co bóp mạnh hơn để đẩy kinh ra ngoài. 


                                
                                                                                                  Hình ảnh u xơ tử cung
         Kích thước của khối u xơ tử cung lớn hơn thì người bệnh sẽ gặp tình trạng bí tiểu tiện do khối u chèn ép bàng quang. Bên cạnh đó, người bệnh có thể gặp táo bón, đau đớn nếu khối u xâm lấn sang trực tràng. Nếu khối u lớn người bệnh sẽ sờ thấy khối nhân xơ cứng, chắc ở vùng bụng dưới.
         Khi quan hệ tình dục, người bệnh sẽ cảm thấy vướng và máu ra nhiều. Khi làm vệ sinh vùng kín, người bệnh sẽ sờ thấy khối cứng chắc trong âm đạo. Nếu nghiêm trọng hơn, polyp bị nhiễm khuẩn, âm đạo sẽ tiết dịch lẫn máu có mùi khó chịu. Nếu không giải quyết sẽ lan ngược lên tử cung và gây biến chứng cực kỳ nguy hiểm.
Để phục vụ sức khỏe cộng đồng và tạo được sản phẩm thuốc mới có giá thành hợp lý và hiệu quả điều trị cao, trả lời cho câu hỏi “u xơ tử cung dùng thuốc gì?”, TS.DS Nguyễn Thị Ngọc Trâm đã nghiên cứu và bào chế thuốc Crila.
Thuốc Crila được bào chế từ những alcaloid chiết xuất của lá cây Trinh nữ Crila (Crinum latifolium L. var. crilae Tram & Khanh) là sản phẩm thuốc đặc trị với chỉ định điều trị bệnh phì đại lành tính tuyến tiền liệt và u xơ tử cung. Viên thuốc Crila được sản xuất từ vùng trồng Trinh nữ Crila đạt tiêu chuẩn của GACP – WHO và nhà máy của Công ty TNHH Thiên Dược đã được Cục Quản lý dược - Bộ Y tế cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn GMP-WHO. 
                                              
                          Hình ảnh thuốc Crila
      Công ty Thiên Dược đã nỗ lực từng bước xây dựng, hoàn thiện quy trình chọn, nhân giống, trồng, chăm sóc, thu hái và chế biến. Do vậy chất lượng dược liệu Trinh nữ Crila luôn được bảo đảm có hoạt tính sinh học cao, ổn định, đáp ứng được các tiêu chí đưa ra để sản xuất thuốc Crila, thực phẩm chức năng Crilin và Trà Trinh nữ hoàng cung.
       Thuốc Crila có các chất có hoạt tính sinh học ức chế sự phát triển tế bào khối u, kích thích miễn dịch, tạo máu, chống viêm và không ảnh hưởng đến gan thận, sức khỏe người sử dụng. Sản phẩm Crila là kết quả nghiên cứu của 4 đề tài khoa học cấp Bộ, 2 dự án sản xuất thử nghiệm cấp Bộ và cấp Nhà nước, cộng với quá trình nghiên cứu nhiều năm ở nước ngoài của TS.DS Nguyễn Thị Ngọc Trâm cùng các cộng sự Viện Hàn lâm Khoa học  Bulgaria và trường Đại học Tổng hợp Innsbruck - Áo. 
       Thuốc Crila đã được thử nghiệm lâm sàng tại các bệnh viện: BV Phụ sản Trung ương, BV Từ Dũ và BV YHCT TPHCM. Kết quả cho thấy: thuốc có hiệu quả điều trị đối với bệnh nhân u xơ tử cung (đặc biệt là đối với u xơ tử cung có kích thước từ 6cm trở xuống) với hiệu quả điều trị đạt 79,5%. Đối với các bệnh nhân có kích thước lớn hơn 6cm thì thời gian dùng thuốc lâu hơn. 
        TS.DS Nguyễn Thị Ngọc Trâm là tác giả viên thuốc Crila, đã vinh dự được nhận giải thưởng Nhà nước về khoa học công nghệ và giải thưởng Kovalevskaia.
        CRILA là Thuốc điều trị, Không phải là Thực phẩm chức năng. Sản phẩm thuốc Crila là viên thuốc đầu tiên trên thế giới điều trị u xơ tử cung được bào chế từ dược thảo Việt Nam. Là một trong ba viên thuốc điều trị phì đại lành tính tuyến tiền liệt có hiệu quả điều trị cao, được người bệnh tin dùng trên thị trường dược phẩm trong và ngoài nước.
Thuốc Crila xuất khẩu sang thị trường Mỹ, đáp ứng những yêu cầu khắt khe của tổ chức FDA (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ). Được bào chế từ dược liệu nên hầu như không có tác dụng phụ, không ảnh hưởng gan, thận...do đó có thể thuốc Crila trong thời gian dài.
 Bệnh nhân sử dụng thuốc Crila giảm nguy cơ phải tiến hành phẫu thuật, giảm đau đớn và tránh những tác dụng không mong muốn do phẫu thuật gây ra, đồng thời tiết kiệm chi phí, giảm bớt khó khăn cho bệnh nhân có thu nhập thấp.