n thế giới có tác dụng đối vớCrila là viên thuốc đầu tiên trêi bệnh u xơ tử cung và là một trong ba viên thuốc điều trị Phì đại lành tính tuyến tiền liệt

Bệnh Phì Đại tuyến tiền liệt

CRILA KHÔNG CHỨA ESTROGEN: Cú hích mới cho thảo dược Việt vươn xa 06/07/2016

04/07/2020

Các thành phần từ cao trinh nữ hoàng cung và chế phẩm Crila không chứa estrogen. Đó là kết quả kiểm nghiệm vừa được các nhà khoa học thuộc Trường Đại học Illinois (Mỹ) công bố. Thông tin này cho thấy, chế phẩm Crila từ cây trinh nữ hoàng cung do Công ty TNHH Thiên Dược sản xuất không có yếu tố nguy cơ ảnh hưởng đến sự phát triển khối u (estrogen).

Với những ưu việt của sản phẩm đã được các nhà khoa học trong nước (Bệnh viện Phụ sản Trung ương; Viện Lão khoa) chứng minh: Crila có độ an toàn cao, không có tác dụng phụ. Sản phẩm Crila đã từng được kiểm nghiệm các chỉ tiêu: dư lượng thuốc trừ sâu, các sinh vật biến đổi gen, mức độ nhiễm kim loại nặng, các chất gây dị ứng tại phòng thí nghiệm Eurofins – Mỹ đều đạt các chỉ tiêu theo quy định của Mỹ…, kết quả kiểm nghiệm trên thêm một lần nữa khẳng định độ an toàn và không có tác dụng phụ của chế phẩm này.

Kiểm nghiệm tại Mỹ: Crila không chứa estrogen

Trường Đại học Illinois vừa tiến hành phân tích chế phẩm Crila do Công ty TNHH Thiên Dược Việt Nam sản xuất và các thành phần của chế phẩm này. Mẫu phân tích do Công ty Crila Health (nhà phân phối chế phẩm Crila tại thị trường Mỹ) cung cấp. Cụ thể, theo TS. Richard B.van Breemen (Trường Đại học Illinois), việc kiểm nghiệm estrogen trong Crila đã được thực hiện theo phương pháp khối phổ siêu lọc xung để phát hiện các phối tử của thụ thể estrogen. Song song đó là việc cấy chứng âm và cấy chứng dương. Tóm lại: kết quả kiểm nghiệm cho thấy, Crila không chứa estrogen và an toàn với người bệnh.

Theo các bác sĩ sản phụ khoa, yếu tố chính ảnh hưởng đến sự phát triển của khối u xơ tử cung là tình trạng tiết estrogen – là một nội tiết tố chủ yếu của người phụ nữ, do buồng trứng tiết ra, sẽ thúc đẩy khối u xơ phát triển. Thông thường, u xơ có khuynh hướng to lên từ từ, đặc biệt sẽ to ra nhanh trong khi mang thai và có khuynh hướng nhỏ lại khi bước vào tuổi mãn kinh (do lượng estrogen do cơ thể tiết ra tăng cao trong thai kì và giảm thấp khi bước vào tuổi mãn kinh).

Kết quả kiểm nghiệm ở Mỹ đã chứng minh Crila không chứa estrogen. Vì vậy, Crila không gây cường estrogen, không làm khối u phát triển.

Crila hiệu quả với bệnh u xơ tử cung và phì đại lành tính tuyến tiền liệt

“Đánh giá hiệu quả và khả năng chấp nhận thuốc Crila trong điều trị bệnh u xơ nhẵn tử cung (u xơ tử cung)”, do PGS.TS. Vương Tiến Hòa, Bệnh viện Phụ sản trung ương làm chủ nhiệm đề tài, kết quả cho thấy: thuốc có hiệu quả điều trị đối với bệnh nhân u xơ tử cung (đặc biệt là đối với u xơ tử cung có kích thước từ 6 cm trở xuống) với hiệu quả điều trị đạt 79,5%. Thuốc có độ an toàn cao, không có tác dụng phụ. Với kết quả nghiệm thu xuất sắc, hội đồng khoa học đã nhất trí đề nghị Bộ Y tế cho phép viên nang Crila là điều trị u xơ tử cung.

Cho đến nay, Crila là loại thuốc sản xuất từ dược thảo đầu tiên trên thế giới có khả năng điều trị u xơ tử cung ở phụ nữ. Hiện nay TS.Nguyễn Thị Ngọc Trâm đang nghiên cứu cây Trinh nữ Crila với tác dụng hỗ trợ điều trị cho các bệnh nhân ung thư, hỗ trợ điều trị kích thích hệ miễn dịch, tăng cường sức đề kháng của cơ thể, ức chế sự phân chia tế bào, kích thích sự sinh sản và gây hoạt hoá các tế bào bạch huyết có chức năng miễn dịch, những tác dụng này góp phần kìm hãm sự phát triển của ung thư, chống lại sự sản sinh của tế bào ung thư và di căn sau khi phẫu thuật.

Với đề tài “Đánh giá tác dụng điều trị phì đại lành tính tuyến tiền liệt bằng viên nang trinh nữ hoàng cung”, do GS.TS. Trần Đức Thọ, Viện Lão khoa, Bệnh viện Bạch Mai làm chủ nhiệm, cho thấy: sau 2 tháng dùng thuốc Crila, nhóm bệnh nhân được nghiên cứu đạt hiệu quả khá và tốt là 89,18%. Hội đồng khoa học đã đánh giá kết quả nghiên cứu này là xuất sắc.

Bệnh nhân ung thư vú có thể dùng Crila

Đối với bệnh nhân bị bệnh ung thư, đặc biệt là bệnh nhân bị bệnh ung thư vú thì hạn chế các sản phẩm có chứa estrogen. Các nhà khoa học nhận thấy estrogen đẩy mạnh ung thư vú ở chuột trong thí nghiệm, và trên mẫu nuôi cấy các tế bào ung thư vú thì estrogen kích thích các tế bào này tăng trưởng.

Tác dụng của nội tiết tố sinh dục estrogen lên mô vú một phần là qua trung gian các yếu tố tăng trưởng. Một số yếu tố tăng trưởng đã được xác định có thể là nguyên nhân gây ra những biến đổi mô vú bình thường thành ác tính và kéo dài quá trình ung thư hóa. Với sản phẩm Crila, bệnh nhân vừa mắc bệnh ung thư vú và u xơ tử cung vẫn dùng được vì Crila không chứa estrogen.

Thêm một kiểm nghiệm từ một trường đại học uy tín của Mỹ khẳng định độ an toàn cao của Crila, đây không chỉ là niềm tự hào của Công ty Thiên Dược về sản phẩm được bào chế trong nước – loại thuốc sản xuất từ dược thảo đầu tiên trên thế giới có khả năng điều trị u xơ tử cung ở phụ nữ – mà còn là niềm tự hào của các nhà khoa học Việt Nam, điển hình là TS-DS Nguyễn Thị Ngọc Trâm trên hành trình tìm kiếm, phát huy tiềm năng cây thuốc Việt.

ĐÔNG HƯỜNG