n thế giới có tác dụng đối vớCrila là viên thuốc đầu tiên trêi bệnh u xơ tử cung và là một trong ba viên thuốc điều trị Phì đại lành tính tuyến tiền liệt

Báo chí

Crila của Thiên Dược được Vinh danh giải thưởng Sao Vàng Đất Việt 2013

01/08/2016

Công ty TNHH Thiên Dược với thương hiệu thuốc Crila vừa vinh dự được nhận danh hiệu giải thưởng Sao Vàng Đất Việt 2013. Điều này chứng minh nội lực của doanh nghiệp cũng như khẳng định Crila là một sản phẩm uy tín và chất lượng.


Đỉnh cao của thương hiệu Việt

Ông Mai Hữu Tín, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam khoá IV (2011-2014) khẳng định, chính uy tín, chất lượng của giải thưởng là động lực thúc đẩy các doanh nghiệp hưởng ứng tham gia Sao Vàng Đất Việt.

“Tình hình kinh tế khó khăn hiện nay là một trở ngại lớn. Các doanh nghiệp đang phải đối mặt với bất ổn của kinh tế vĩ mô, sức cạnh tranh quốc tế ngay tại sân nhà ngày càng ngay gắt, các thể chế chính sách chưa được hoàn thiện. Các doanh nghiệp đều phải lo lắng tìm giải pháp để tồn tại, nên thời gian cho các hoạt động phong trào giảm đi…

Chúng tôi rất vui mừng khi trong điều kiện như vậy, vẫn có nhiều doanh nghiệp đăng ký và nộp hồ sơ tham gia Giải thưởng Sao Vàng đất Việt năm 2013 trong đó có Công ty TNHH Thiên Dược. Nhiều doanh nghiệp vẫn đảm bảo sự ổn định trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và thực hiện tốt trách nhiệm xã hội, trách nhiệm đối với người lao động và có định hướng phát triển bền vững.

Để Sao Vàng Đất Việt mãi rạng danh, suốt 10 năm qua, Ban tổ chức giải thưởng luôn luôn không ngừng tìm tòi, sáng tạo, cải tiến hàng năm, nhằm đưa Sao Vàng Đất Việt, cũng như những thương hiệu Việt Nam lên tầm cao mới, thiết thực hỗ trợ doanh nghiệp trong xây dựng thương hiệu, định hướng kinh doanh, ngày càng nâng cao uy tín của thương hiệu Việt” – ông Mai Hữu Tín nói.

Cũng theo ông Tín, quy chế giải thưởng năm nay, ngoài việc phải đạt các tiêu chí khắt khe về phát triển kinh doanh, năng lực cạnh tranh với các sản phẩm cùng loại trên thị trường quốc tế, còn bổ sung thêm các tiêu chí liên quan đến việc bảo vệ môi trường và chế độ đãi ngộ với người lao động. Đây là một bước tiến, nhằm đảm bảo hơn về uy tín giải thưởng cũng như năng lực của các công ty đoạt giải.

Crila vượt qua cuộc bình chọn khắt khe

Giải thưởng bắt đầu phát động từ tháng 6 đến hết tháng 8. Vượt qua hàng trăm hồ sơ đăng ký ở vòng sơ tuyển, ngày 12/08 tại trụ sở Công ty Thiên Dược đã đón tiếp đoàn thẩm định thực tế. Trải qua vòng thẩm định khắt khe, Công ty Thiên Dược đã vững vàng vào đến vòng chung tuyển. Ngày 02/09, Công ty Thiên Dược được vinh danh đạt giải thưởng Sao Vàng Đất Việt.

Theo hồ sơ trúng tuyển, Công ty TNHH Thiên Dược được thành lập năm 2007, chuyên nghiên cứu, phát triển vùng trồng cây trinh nữ hoàng cung, sản xuất thuốc Crila và một số sản phẩm khác từ nguyên liệu chính là cây trinh nữ hoàng cung. Crila là một sản phẩm đã được hội đồng khoa học công nghệ Bộ Y tế thẩm định, đánh giá cao và được xem như là một trong những thành tựu lớn của nền y học nước nhà. Hiện nay, nguyên liệu sản xuất thuốc Crila là một thứ mới của loài trinh nữ hoàng cung ở Việt Nam. Nó được đặt tên là “Trinh nữ crila”(Crinum latifolium L.var crilae Tram & Khanh, var. n), họ Náng. Vùng trồng Trinh nữ hoàng cung Crila rộng 20 ha được nuôi trồng theo tiêu chí GACP – WHO tại Long Thành – Đồng Nai. Cục Quản lý dược – Bô Y tế đã công nhận vùng trồng tại Long Thành – Đồng Nai của Công ty TNHH Thiên Dược đạt tiêu chuẩn “Thực hành tốt trồng trọt và thu hái cây thuốc” theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (GACP-WHO). Đây là vùng trồng dược liệu đầu tiên ở Việt Nam đạt GACP-WHO.

Viên nang Crila đã được thử nghiệm lâm sàng theo qui chế 371 của Bộ Y tế và Cục quản lý Bộ Y tế đã cho phép Crila được lưu hành toàn quốc. Hiện nay, Crila được sản xuất tại nhà máy của công ty đạt tiêu chuẩn GMP (thực hành sản xuất tốt), GLP (thực hành kiểm nghiệm thuốc tốt), GSP (thực hành bảo quản thuốc tốt) tại Khu Công Nghiệp Nam Tân Uyên, tỉnh Bình Dương với số đăng ký: VD-15304-11.

TS.DS Nguyễn Thị Ngọc Trâm – Giám đốc Công ty TNHH Thiên Dược cho biết: “Sản phẩm Crila của công ty được chuẩn hóa với một quy trình sản xuất thuốc khép kín đạt chuẩn. Từ nhà máy sản xuất đạt chuẩn GMP-WHO, Thiên Dược còn đầu tư vùng trồng nhằm chuẩn hóa dược liệu ngay từ đầu vào. Vùng trồng dược liệu này đạt chuẩn GACP-WHO, nhằm đảm bảo chất lượng, cũng như hàm lượng hoạt chất sinh học có trong dược liệu cao nhất và ổn định để sản xuất thuốc.

Cây trinh nữ hoàng cung được nuôi trồng, chăm sóc, nước tưới đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước ăn uống QCVN 01: 2009/BYT do Bộ Y tế ban hành. Phân bón là phân bò ăn cỏ tự nhiên đã được xử lý đạt tiêu chuẩn cho dược liệu. Để diệt sâu, được chỉ định bắt sâu bằng tay hoặc dùng sản phẩm pheromon.

Dược liệu được thu hái khi hàm lượng hoạt chất sinh học alcaloid trong lá đạt cao nhất và được rửa sạch với nước. Để đảm bảo các hoạt chất sinh học không bị mất đi khi sấy ở nhiệt độ cao, chúng tôi đã xây dựng quy trình phơi sấy với nhiệt độ thích hợp.

Những tiêu chí này góp phần làm xanh, sạch môi trường, tuyệt đối không thải ra môi trường những chất thải độc hại.

Với cách làm khoa học, các sản phẩm đều ra đời từ các công trình nghiên cứu bài bản, đúng chuẩn, Công ty Thiên Dược cam kết sẽ tiếp tục đưa ra thị trường những sản phẩm dược chất lượng, hiệu quả điều trị cao, giá cả phù hợp, cải thiện chất lượng cuộc sống người dân Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Hiện nay Crila đã được thị trường Mỹ đón nhận, hy vọng thời gian ngắn nữa thương hiệu thuốc Việt này sẽ được đón nhận đầy tin tưởng trên thị trường thế giới”.

Giải thưởng vừa đạt được, khẳng định một lần nữa những gì Crila từng công bố là hoàn toàn đúng, người bệnh được “chắp” thêm niềm tin vào sản phẩm thảo dược Việt Nam chất lượng, an toàn.

ĐÔNG HƯỜNG

Giải thưởng Sao Vàng Đất Việt là giải thưởng dành cho các thương hiệu và sản phẩm tiêu biểu của Việt Nam hội nhập quốc tế, do Trung ương Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam phố hợp với Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức, bắt đầu từ năm 2003.