n thế giới có tác dụng đối vớCrila là viên thuốc đầu tiên trêi bệnh u xơ tử cung và là một trong ba viên thuốc điều trị Phì đại lành tính tuyến tiền liệt

Bệnh u xơ tử cung

Những triệu chứng của u xơ tử cung

07/03/2022

Những triệu chứng của bệnh u xơ tử cung thường khiến cho chị em phụ nữ lo lắng vì tử cung là bộ phận rất quan trọng. U xơ tử cung là u lành tính nhưng nếu không được chữa trị sẽ để lại những hậu quả. Việc phát hiện bệnh thông qua các triệu chứng là vô cùng cần thiết.

 

U xơ tử cung là khối u lành tính xuất hiện nhiều nơi trên tử cung. Bệnh thường gặp ở chị em phụ nữ từ 35 đến 50 tuổi. Nếu không được phát hiện kịp thời thông qua những triệu chứng, u xơ tử cung có thể gây những biến chứng nguy hiểm. U xơ tử cung thường không có triệu chứng, nhưng khi có một trong những triệu chứng sau, chị em có thể nghĩ đến khả năng mình đã mắc u xơ tử cung.
-  U dưới niêm mạc tử cung sẽ gây chảy máu kinh nhiều hoặc đau bụng nhiều.
-  Chướng, đau tức bụng dưới
-  Tử cung hoặc bụng phát triển lớn hơn bình thường
-  Táo bón
-  Tiểu rắt, tiểu nhiều lần, khó sạch bàng quang
-  Khi quan hệ có cảm giác đau rát
-  U xơ nằm dưới niêm mạc tử cung sẽ gây sẩy thai hoặc vô sinhHình ảnh minh họa u xơ tử cung 
U xơ tử cung rất đa dạng về kích thước, hình dạng và vị trí. Nội tiết tố hormone estrogen, progesterone làm cho niêm mạc tử cung dày lên mỗi tháng và ảnh hưởng đến sự phát triển của u xơ tử cung. Bên cạnh đó, những triệu chứng u xơ tử cung xảy ra với bạn nếu mẹ hoặc chị gái hoặc người trong gia đình đã từng mắc u xơ tử cung. Nhiều yếu tố khác cũng ảnh hưởng đến việc mắc u xơ tử cung như: Có kinh sớm, sử dụng các biện pháp tránh thai, thiếu vitamin D, ăn quá nhiều thịt đỏ nhưng không đủ rau xanh, trái cây hoặc sản phẩm từ sữa, lạm dụng bia rượu…
Những triệu chứng u xơ tử cung nếu không được chú ý và tầm soát để chữa trị kịp thời có thể gây ra nhiều hậu quả khó lường. Biến chứng điển hình của căn bệnh này là ảnh hưởng chức năng sinh sản và phát sinh ung thư xuất phát từ khối u xơ tuy nhiên đây là trường hợp hiếm. Phương pháp đơn giản để phát hiện và chẩn đoán u xơ tử cung chính là siêu âm. Phụ thuộc vào nhiều yếu tố như triệu chứng, tuổi, kích thước, khối u, mà có các phương pháp điều trị khác nhau.


Không có phương pháp phòng tránh u xơ tử cung thực sự nào cho đến thời điểm này. Nhưng để điều trị, làm giảm kích thước và chữa trị u xơ tử cung, cụm công trình nghiên cứu về cây Trinh nữ Hoàng cung Việt Nam của TS.DS Nguyễn Thị Ngọc Trâm đã tạo ra viên thuốc Crila, Crila Forte.

 

Trinh nữ Crila – Crinum latifolium L. var. crila điều trị u xơ tử cung

  Crila là kết quả nghiên cứu trực tiếp, là thành phẩm của 4 đề tài khoa học cấp bộ, 2 dự án sản xuất thử nghiệm cấp bộ và nhà nước. Được TS.DS Nguyễn Thị Ngọc Trâm nghiên cứu suốt 15 năm. Crila là thuốc điều trị, không phải thực phẩm chức năng. Thuốc Crila được nghiên cứu thử nghiệm trên hàng ngàn bệnh nhân theo quy chế 371 của Bộ Y tế tại các Bệnh viện: Viện Lão khoa Trung ương, Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương, Bệnh viện Phụ Sản Trung ương, Bệnh viện Y học Cổ truyền TP.HCM, Bệnh viện Từ Dũ. Hiệu quả điều trị bệnh u xơ tử cung đạt 79,5% và phì đại tuyến tiền liệt đạt 89,18% cho kết quả tích cực.
Từ xa xưa, Trinh nữ Hoàng cung đã được dùng trong hoàng cung để chữa bệnh cho cung tần mỹ nữ và ngày nay người dân truyền tai nhau dùng chữa trị phì đại tuyến tiền liệt, u xơ tử cung…Cây Trinh nữ Hoàng cung chỉ ra hoa khi cây đã được trồng từ 3 năm đến 6 năm. Do đó, người bệnh không thể phân biệt được, mà phải dựa vào các nhà thực vật học giàu kinh nghiệm. Để đảm bảo sức khỏe cho mình, người bệnh nên chọn sản phẩm từ nhà sản xuất có công trình nghiên cứu khoa học đảm bảo an toàn cho người bệnh và hiệu quả điều trị cao. Hiện nay, giống cây trồng Trinh nữ Hoàng cung chữa bệnh u xơ tử cung, phì đại tuyến tiền liệt và các bệnh khối u khác có tên khoa học Trinh nữ Crila – Crinum latifolium L. var. crime Tram & Khanh. Ngày 16 tháng 08 năm 2015, Cục Trồng trọt cấp bằng bảo hộ giống cây trồng “Trinh nữ Crila” theo số 26.VN.2015.
Sản phẩm thuốc Crila, thực phẩm chức năng Crilin, Trà túi lọc Trinh nữ hoàng cung từ khi ra đời cho đến nay đã được người bệnh tin dùng vì hiệu quả điều trị cao, an toàn với người bệnh, giá hợp lý. Các bệnh nhân có các khối u lành tính cũng như ác tính như u não, u gan, u dạ dày, u nang buồng trứng, u tuyến vú, u đại tràng, u trực tràng… sau một thời gian sử dụng sản phẩm Crila thấy rõ hiệu quả sau những lần tái khám đều cho kết quả ổn định. Còn đối với u xơ tử cung các hiện tượng đau bụng, rong kinh, ra huyết cục, hầu như không còn sau thời gian sử dụng từ 2 - 3 tháng.
Đặc biệt phòng thí nghiệm Eurofins - Mỹ đã công nhận sản phẩm Crila đạt theo quy định của FDA (Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ) về các chỉ tiêu dư lượng thuốc trừ sâu, các sinh vật biến đổi gen, mức độ nhiễm kim loại nặng (đồng, sắt, asen..), các chất gây dị ứng. Vì vậy FDA Mỹ đã cho phép Crila được nhập khẩu vào Mỹ.