n thế giới có tác dụng đối vớCrila là viên thuốc đầu tiên trêi bệnh u xơ tử cung và là một trong ba viên thuốc điều trị Phì đại lành tính tuyến tiền liệt

Bệnh Phì Đại tuyến tiền liệt

Triệu chứng của bệnh phì đại tuyến tiền liệt

03/01/2017

Tuyến tiền liệt của một người đàn ông trở nên lớn hơn khi đã có tuổi, một tình trạng gọi là tăng sản tuyến tiền liệt lành tính (BPH) hay phì đại tuyến tiền liệt lành tính. Phì đại tuyến tiền liệt không phải là một bệnh nghiêm trọng hoặc đe dọa tính mạng, nhưng nó có thể gây ra nhiều vấn đề rắc rối khi đi tiểu, đặc biệt ở nam giới độ tuổi 50 trở lên.

Nhiều đàn ông mắc bệnh phì đại tuyến tiền liệt có thể sẽ không có triệu chứng hoặc triệu chứng rất nhẹ và không gây cảm giác khó chịu. Nhưng đối với hàng triệu đàn ông khác, các vấn đề tiết niệu do phì đại tuyến tiền liệt có thể nặng nề và ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của họ ví dụ như: đi tiểu khó, bí tiểu hoặc tiểu không thông suốt, tiểu không hết, đi tiểu nhiều lần vào ban đêm,… Những triệu chứng này gây không ít trở ngại cho người bệnh, có thể làm gián đoạn giấc ngủ, tinh thần giảm sút, thường mệt mỏi và lảo đảo vào ngày hôm sau.


Khi phát hiện một trong những triệu chứng trên, người bệnh nên đi khám bác sĩ để kiểm tra các vấn đề tiết niệu. Các triệu chứng của phì đại tuyến tiền liệt lành tính có thể tương tự như các triệu chứng của bệnh ung thư tuyến tiền liệt hoặc một số bệnh lý khác về tiết niệu, vì vậy điều quan trọng là phải đi khám bác sĩ để có chẩn đoán chính xác. Bạn cũng nên liên hệ với bác sĩ của bạn ngay lập tức nếu bạn bị sốt hoặc ớn lạnh, đau lưng, bên hoặc vùng bụng, nước tiểu đục hoặc có máu, hoặc đau khi đi tiểu. Những trường hợp này có thể là dấu hiệu của những biến chứng nguy hiểm cần được thăm khám và theo dõi kịp thời.