n thế giới có tác dụng đối vớCrila là viên thuốc đầu tiên trêi bệnh u xơ tử cung và là một trong ba viên thuốc điều trị Phì đại lành tính tuyến tiền liệt

Báo chí

Trinh nữ hoàng cung … xuất ngoại

21/07/2016

Đài truyền hình Healing Quest nổi tiếng của Mỹ (kênh TH uy tín chuyên về sức khỏe) phát sóng tại 145 quốc gia vừa thực hiện phóng sự truyền hình về công trình nghiên cứu sản phẩm CRILA từ cây trinh nữ hoàng cung (TNHC) của TS – DS Nguyễn Thị Ngọc Trâm (Giám đốc Công ty TNHH Thiên Dược).

Trong phóng sự trên, các nhân vật từng sử dụng viên nang Crila đã chia sẻ về hiệu quả của loại thuốc này. Sheila Macdonald người Mỹ chuyển đến sống tại TP.HCM từ năm 2008 với chồng của bà là giám đốc của một công ty dầu khí. Sheila Macdonald tâm sự: “Tôi bị bốc hỏa từ 6 đến 12 lần trong ngày. Sau khi uống Crila khoảng hai ngày thì tôi nhận thấy triệu chứng này không còn nữa. Hiện tại tôi có thể ngủ ngon suốt cả đêm”.

Colleen Dee người Mỹ là một thiết kế đồ họa đã chuyển đến TP.HCM sống với chồng của mình là một giáo viên. Bà đang gặp vấn đề về u xơ kèm theo các triệu chứng mãn kinh bao gồm đổ mồ hôi trộm, tính khí thất thường và bốc hỏa. Bà cho biết đã chữa trị bằng liệu pháp thay thế hoóc – môn nhưng không hiệu quả. Chỉ sau vài ngày sử dụng Crila bà Colleen Dee cảm thấy chứng đổ mồ hôi trộm và bốc hỏa đã được cải thiện rất nhiều.

Còn ông Harry Arakaki, trú tại Honolulu – Hawaii – Mỹ trong thư cảm ơn TS. Trâm đã chia sẻ: “Tôi năm nay 72 tuổi, bị phì đại tuyến tiền liệt từ năm 45 tuổi. Mỗi năm qua đi, sức khỏe tuyến tiền liệt của tôi bị giảm xuống, đến nỗi đi tiểu cũng là một vấn đề lớn. Đau, nóng, số lần đi nhiều, mỗi đêm tôi phải thức dậy từ 3 – 5 lần để đi mà không cảm thấy hoàn toàn thoải mái…. chức năng tình dục rối loạn và mất sự ham muốn. Đã nhiều năm tôi đã thử hơn 100 loại thuốc chữa trị bệnh về tuyến tiền liệt và chất bổ sung, mất nhiều tiền mà không thành công. Tuy nhiên, năm 2009 tôi đã được biết về trinh nữ hoàng cung và viên thuốc Crila. Tôi đã thử dùng Crila, sau 2 tuần đã có kết quả tích cực, đi tiểu được thoải mái. Sau 4 tuần dùng thuốc, tôi ngủ được ngon hơn và thời gian dài hơn. Uống thuốc 8 tuần sau thì tôi cảm thấy sức khỏe đã trở lại bình thường”.

TS – DS Nguyễn Thị Ngọc Trâm cho biết, viên nang Crila sản xuất từ TNHC đã được bà nghiên cứu trong suốt 20 năm qua, từ khâu chọn giống, thuần hóa và được trồng trên một vùng trồng ổn định, nghiên cứu về thành phần hóa học, nghiên cứu chiết xuất, độc tính, dược lý, bào chế. Crila đã được thử nghiệm lâm sàng theo qui chế 371 của Bộ Y tế. Trước khi lưu hành toàn quốc, sản phẩm đã được sử dụng trong bệnh viện một năm để theo dõi về hiệu quả điều trị, tác dụng không mong muốn của Crila. Sau đó, ngày 21/07/2005, Cục Quản lý Dược Bộ Y tế đã cho phép Crila được lưu hành toàn quốc với số đăng ký: VNB-3391-05.

Hiện nay, Cục Quản lý Dược đã cho phép Công ty TNHH Thiên Dược sản xuất Crila tại nhà máy của công ty (đạt tiêu chuẩn GMP -thực hành sản xuất tốt, GLP -thực hành kiểm nghiệm thuốc tốt, GSP -thực hành bảo quản thuốc tốt) tại Khu công nghiệp Nam Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. Crila có hiệu quả điều trị cao qua thử nghiệm lâm sàng: u xơ tuyến tiền liệt (u phì đại tuyến tiền liệt) đạt 89,18%, u xơ tử cung đạt 79,5%. Ngoài ra Công ty Thiên Dược còn sản xuất thực phẩm chức năng Crilin và trà túi lọc Trinh nữ hoàng cung.

Viên thuốc Crila đã vô tình…vượt biên, được nhiều người bệnh nước ngoài tin dùng. TS – DS Nguyễn Thị Ngọc Trâm vui vẻ cho hay, người bệnh ở các nước như: Mỹ, Pháp, Canada, Bulgaria…sử dụng có kết quả tốt, họ đã truyền tin cho nhau để sử dụng. Nhiều bệnh nhân đã gửi thư cảm ơn. Hiện nay, một số công ty dược phẩm của Mỹ, Pháp đã có đơn đề nghị đặt hàng sản phẩm Crila để đưa ra thị trường thế giới. Đặc biệt, các bác sĩ của Viện nghiên cứu Ung thư tuyến tiền liệt tại Mỹ có kế hoạch tiến hành các cuộc thử nghiệm lâm sàng Crila.

TS Trâm cho biết thêm, Crila được sản xuất từ cây TNHC Việt Nam có tên khoa học Crinum latifolium L. với những chất có hoạt tính sinh học ngăn ngừa sự phát triển của tế bào u và kích thích tế bào lympho T hoạt động và phát triển. Các hoạt chất được chiết xuất theo quy trình nghiêm ngặt đã được nghiên cứu và được hội đồng khoa học công nghệ cấp nhà nước công nhận.

Nguyên liệu để sản xuất Crila, Crilin, trà túi lọc Trinh nữ hoàng cung của Công ty Thiên Dược được sản xuất từ TNHC đã được xác nhận ADN, dược liệu sạch trồng theo quy trình GACP-WHO trên một vùng trồng ổn định, dược liệu được nghiên cứu xác định mùa thu hái và tuổi của cây. Các cây được thu hoạch bằng tay và sau đó được rửa lại 6 lần trước khi mang đi phơi khô. Nước tưới cho cây đạt tiêu chuẩn nước dùng cho sinh hoạt ăn uống. Việc chăm sóc cây không sử dụng phân hóa học mà sử dụng phân bò hoai tự nhiên, diệt sâu bằng dẫn dụ sinh học pheromone.

Theo các nhà khoa học, hiện nay, trên thị trường có nhiều sản phẩm từ TNHC nhưng chưa có sản phẩm nào có được sự nghiên cứu hoàn chỉnh từ khâu đầu tiên (nghiên cứu nguyên liệu) đến khâu cuối cùng (bào chế thành thuốc) như các sản phẩm do TS Trâm nghiên cứu. Ở Việt Nam có 12 cây thuộc chi Crinum có hình dạng tương tự cây TNHC, trong đó có cây náng trắng có độc tính cao, ảnh hưởng đến gan, thận. Nếu không kiểm tra ADN và nhiễm sắc thể, không có hồ sơ nghiên cứu về độc tính của cây thì nguồn nguyên liệu chắc chắn sẽ không đảm bảo. Các sản phẩm thực phẩm chức năng nếu sản xuất từ nguồn dược liệu mua trôi nổi trên thị trường có thể không phải được dùng từ cây TNHC mà nhầm lẫn cây huệ biển, cây náng trắng và một số cây náng khác. Những cây này có độc tính với gan, thận và nguy hiểm với người bệnh. Người bệnh và người tiêu dùng cần lưu ý trước khi dùng thuốc hoặc thực phẩm chức năng.

Viên nang Crila được nhiều người nước ngoài sử dụng hiệu quả đã góp phần khẳng định giá trị của thảo dược Việt Nam trên thị trường thế giới.

ĐÔNG HƯỜNG

Trinh nữ hoàng cung hiệu quả với u não?

Trong chương trình phát sóng trực tiếp VTV2 vào ngày 7/11/2010 có một trường hợp bệnh nhân u não đã được chữa trị khỏi nhờ thực phẩm chức năng Crilin – chiết xuất từ cây TNHC, tạo được sự quan tâm của nhiều người xem và các bệnh nhân. Bệnh nhân là ông Đỗ Thế Bạc, 67 tuổi, trú tại thôn Liêu Trung, xã Liêu Xá, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên. Ông tâm sự: “Tôi bị u não đã khá nặng, hàng ngày bị liệt tay và chân trái khoảng 4-5 lần, mỗi lần như thế khoảng 30 – 40 phút, chân tay không cử động được và hoàn toàn không đi được, mắt nhíu lại nhìn không rõ do u tràn ép cả vào dây thần kinh. Bác sĩ chẩn đoán u ác và chỉ định mổ vì u phát triển rất nhanh. Được sự tư vấn của TS Nguyễn Thị Ngọc Trâm, tôi đã dùng CRILIN với hy vọng còn nước còn tát. Điều kỳ diệu đã đến với tôi, sau 2 tuần sử dụng như chỉ dẫn tôi thấy sức khỏe chuyển biến tích cực. Tôi ăn được, ngủ được, nước da đã không còn tái xanh. Uống CRILIN liên tục hơn năm tháng, đến nay sức khỏe của tôi hầu như đã phục hồi như xưa, không còn thấy những hiện tượng tệ hại trước đây”.

Nói về hiện tượng kỳ diệu này, TS Trâm cho rằng TNHC còn nhiều tác dụng cần được tiếp tục nghiên cứu.